HAPPY EASTER DAY 2018 : Tặng túi 8 trứng trị giá 120,000 VNĐ khi mua 1 Thỏ 3D size trung

 

Lễ Phục Sinh là một trong những lễ hội quan trọng nhất của những tín đồ theo đạo Kitô, được tổ chức nhằm tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh từ cõi chết trở về sau khi bị đóng đinh xử tử trên Thánh giá. Năm nay, lễ Phục Sinh rơi vào 31/3.
Vào ngày này, người người tặng nhau những món quà hình quả trứng, con thỏ, ăn bữa ăn ngon miệng với thịt giăm bông - những biểu tượng không thể thiếu từ hàng ngàn năm nay. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của những biểu tượng này là gì?
 
1. Lễ Phục Sinh và quả trứng

 

 

 

Trứng là biểu tượng nguyên thủy cổ xưa của lễ Phục Sinh. Mỗi khi tới dịp này, nhà nhà, người người đều tặng nhau những quả trứng do chính bản thân mình trang trí, nhằm cầu chúc cho người thân và bạn bè những điều tốt nhất trong cuộc sống.

Câu trả lời không quá khó như nhiều người nghĩ. Từ thuở đầu nền văn minh, con người đã luôn coi trứng là biểu tượng của sự sinh sản, tái sinh. Người phương Tây tin rằng Trái đất này vốn được nở ra từ một quả trứng khổng lồ. Tại vùng núi Appalachian, những thầy lang xưa từng dùng quả trứng chín, quay trên bụng bà mẹ mang thai, từ đó dự đoán được khả năng sinh sản của đứa trẻ sau này. 

Vai trò biểu tượng văn hóa của trứng trong cuộc sống ngày một quan trọng. Tục lệ tặng nhau trứng cũng đã hiện diện trong nhiều nền văn minh lớn. 
Các nghiên cứu khảo cổ chứng minh được rằng, người Ai Cập và Su-me cổ có tập tục trang trí trứng làm quà tặng từ ít nhất 5.000 năm về trước. Có lẽ vì những lý do ấy mà  người ta thừa nhận trứng là một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ Phục Sinh - ngày mừng sự tái sinh của Chúa Jesus.

2. Lễ Phục Sinh và con thỏ
 
Giống như trứng, hình ảnh vô cùng phổ biến trong dịp lễ này chính là những chú thỏ. Và bạn cũng băn khoăn vì sao lại thế?


Trước tiên, với khả năng sinh sản chóng mặt của mình, trong các nền văn hóa, thỏ cũng được coi là biểu tượng của sự sinh sản, sức sống dồi dào mạnh mẽ. Nhưng quan trọng hơn, hình ảnh chú thỏ gắn liền với một truyền thuyết về Ostara (còn gọi là Eastre). Đây là nữ thần của mùa xuân, người được lấy tên đặt cho tên của lễ Phục Sinh (Easter).

Chuyện kể rằng, thần Ostara có lần mang mùa xuân tới Trái đất muộn. Điều này khiến muông thú và mọi vật phải chịu cảnh giá lạnh. Khi Ostara tới, thần vô tình thấy một chú chim sắp chết vì hai cánh bị đóng băng. 
Cảm thương, Ostara bèn giải cứu, biến chú chim thành một con thỏ và giữ nó bên mình làm thú cưng. Ostara cũng ban cho thỏ con khả năng đẻ trứng cùng khả năng chạy rất nhanh. Thần muốn chú thỏ sẽ thay người tặng quà trẻ em khi xuân về.

Tuy nhiên, sau này, thỏ thần vô tình khiến Ostara nổi giận. Nó bị thần ném lên bầu trời, hóa vào chòm sao Lepus. Một năm, thỏ chỉ được xuống nhân gian một lần vào mùa xuân để tặng những quả trứng đáng yêu cho người dân dưới trần thế. 

Cũng từ đó, hình ảnh thỏ mang trứng trở thành một nét đặc biệt trong ngày lễ Phục Sinh của phương Tây.

 

 

Từ 26/3 - 1/4, khi mua sản phẩm socola thỏ 3D độc đáo (size trung giá 350,000 VNĐ) tại hệ thống showroom Chocolate Graphics, khách sẽ được nhận 1 túi socola 8 trứng xinh xắn cực "tông xuyệt tông" dịp Lễ Phục Sinh 
Tham khảo CTKM tháng 3 tại đây : https://goo.gl/VU9upU
---
Hệ thống các cửa hàng của Chocolate Graphics:
- 128 Trường Chinh, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, Tp.HCM
- L2 - K6B - Vincom Thảo Điền, 161 Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, Tp.HCM
- B3-13 Vincom B, 70-72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.HCM
- K5A tầng 3 - SC VivoCity, 1058 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM
- Lầu 3, Hùng Vương Plaza, 126 Hùng Vương, Quận 5, Tp.HCM
- G-19A, tầng trệt Aeon Mall - 30 Bờ Bao Tân Thắng, Quận Tân Phú, Tp.HCM
- 76 Xã Đàn, P. Kim Liên, Q.Đống Đa, Hà Nội
- L496C Tầng 4 Vincom Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- T102 tầng trệt Aeon Mall, Quận Long Biên, Hà Nội

#chocolategraphics #chocolate #giftset #praline #truffle #easterday #bunny #easteregg